Thiết kế nhà hàng BBQ như thế nào để không bị ám mùi

Tuy nhà hàng BBQ có hương vị ngon miệng và giá cả hợp lý nhưng nhiều khách hàng vẫn có tâm lý khá e ngại lựa chọn loại hình ẩm thực này. Tại sao vậy?

=> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc

Nguyên nhân do trong quá trình dùng bữa sẽ phát sinh lượng khói và mùi thức ăn nhất định, và những mùi này sẽ ám lên quần áo, đầu tóc làm cho thực khách khó chịu. Vậy thiết kế nhà hàng BBQ như thế nào để không bị ám mùi, giúp thực khách cảm thấy thoải mái sau khi dùng bữa, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một vài thông tin liên quan.

Tác dụng của việc lắp đặt hệ thống hút mùi khi thiết kế nhà hàng BBQ

Do đặc thù trong kinh doanh thiết kế nhà hàng BBQ nên các chủ đầu tư luôn trang bị các hệ thống hút mùi, hút khói trong nhà hàng. Hệ thống hút mùi, hút khói được xem là giải pháp thông minh để mang lại bầu không khí trong lành và thông thoáng.

Bên cạnh giải quyết được mùi khói mùi đồ ăn đậm đặc trong những nhà hàng BBQ, giải pháp này còn góp phần tăng thêm sự hiện đại và chuyên nghiệp, tạo những không gian sang trọng và nâng tầm nhà hàng BBQ của bạn.

Khi mùi khói, mùi thức ăn được giải quyết, thực khách có thể thoải mái ghé nhà hàng BBQ của bạn dùng bữa mà không cần lo ngại hay đắn đo. Hơn nữa giải quyết tốt vấn đề này sẽ đem lại không gian thông thoáng, giúp thực khách thoải mái dùng bữa. Đây chắc chắn là ấn tượng tốt khi thực khách ghé nhà hàng BBQ của bạn vào những lần sau đó.

=> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng BBQ cuốn hút thực khách

Hệ thống hút mùi khi thiết kế nhà hàng BBQ xử lý như thế nào?

Để tạo ra được những khoảng không gian thoải mái, giải quyết được vấn đề thiết kế nhà hàng BBQ như thế nào để không bị ám mùi thì bạn phải trang bị một hệ thống hút mùi hiện đại trong nhà hàng. Hệ thống hút mùi bao gồm:

Quạt hút công nghiệp

Khi thiết kế nhà hàng BBQ để đảm bảo xử lý tốt lượng mùi phát sinh trong nhà hàng BBQ thì quạt hút công nghiệp là hệ thống hút mùi không thể thiếu. Thông thường các nhà hàng BBQ sẽ sử dụng loại quạt hút công nghiệp ly tâm động cơ điện 3 Fa ( hoặc 1 Fa) vì loại quạt này cho hiệu suất hút và lưu lượng cao, cột áp lớn cho phép sử dụng phù hợp với các điều kiện đường ống hút và đẩy dài, có nhiều đoạn gấp khúc. Động cơ được thiết kế nằm ngoài không gian bầu quạt, chính vì vậy mà tránh được lượng mỡ cũng như bụi bẩn vương bám trong quá trình hút, giúp nâng cao tuổi thọ của động cơ.

Hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển hay còn gọi là tủ điện điều khiển bao gồm hộp tủ cánh mở có nút bấm điều khiển, aptomat, khởi động từ, rơle nhiệt chống mất pha bảo vệ động cơ, dây cáp điện điều khiển. Tủ có chức năng điều khiển hoạt động của động cơ quạt hút công nghiệp, đồng thời bảo vệ động cơ trong trường hợp mất pha điện, chập cháy… Đây là một trong những yếu tố kỹ thuật của một bản thiết kế nhà hàng BBQ.

=> Xem thêm: Bật mí bí quyết thiết kế nhà hàng lẩu nướng trong nhà và ngoài vườn

Hệ thống đường ống hút

Hệ thống đường ống hút là chi tiết kết nối giữa cổ hút của bếp nướng với đầu hút của quạt hút công nghiệp và đường dẫn thoát khói, có chức năng gom và dẫn toàn bộ lượng khói phát sinh trong quá trình nướng thông qua quạt hút khói công nghiệp xả ra vị trí chỉ định theo thiết kế. Hệ thống đường ống thông thường được lựa chọn làm bằng vật liệu tole tráng kẽm, vừa có độ bền cao, thẩm mỹ, đồng thời tối ưu nhất về chi phí, các chi tiết của hệ thống đường ống gồm: đường ống, cút góc, chếch, côn thu…

Hộp tiêu âm

Là chi tiết kỹ thuật đặc thù, được gắn nối tiếp với hệ thống đường ống hút,ngay trước vị trí đầu vào của quạt hút công nghiệp, có tác dụng giảm âm, triệt tiêu phần lớn độ ồn phát sinh từ quạt hút ,tránh độ ồn theo hệ thống đường ống ảnh hưởng tới vị trí bàn nướng.

Hệ thống hút khói dương

Ngoài các chi tiết chung nói trên thì còn có một bộ chụp hút hình trụ tròn một đầu được đấu nối tiếp với hệ thống đường ống hút, đầu còn lại là một cổ hút di động, có thể điều chỉnh thay đổi linh hoạt khoảng cách tương đối so với mặt bếp nướng, trên thân chụp phía cổ hút được tích hợp van điều chỉnh lưu lượng gió.

Với hệ thống hút âm

Trong hệ thống hút khói ở nhà hàng BBQ, ngoài các chi tiết chung của hệ thống hút khói trung tâm thì còn có các chi tiết khác như: van tiết lưu, dạng van tay xoay, khống chế và điều chỉnh lưu lượng gió phù hợp cho từng vị trí bếp nướng. Ống nhôm mềm xếp lớp chịu nhiệt kết nối giữa cổ hút của bếp lẩu nướng hút âm với van tiết lưu.

Đó một vài chia sẻ của chúng tôi về thiết kế nhà hàng BBQ như thế nào để không bị ám mùi, mong bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và thành công với mô hình kinh doanh của mình.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s